Một số lỗi thường gặp khi áp dụng kỹ thuật swing golf

Như đã trình bày ở trên, kỹ thuật swing golf mặc dù diễn ra rất nhanh nhưng lại bao gồm nhiều bước. Điều này cho thấy người chơi cần phải hiểu rõ từng động tác và thực hiện sao cho đúng để tránh gây chấn thương. Sau đây sẽ là một số lỗi thường gặp nhất khi golfer thực hiện:

Đầu không cố định mà di chuyển quá nhiều:

Đây là lỗi lớn mà hầu hết những golfer mới đều gặp phải. Để khắc phục lỗi kỹ thuật này, cách duy nhất mà người chơi nên thực hiện là cố định lại phần đầu để có thể đạt được một cú swing chuẩn xác hơn. Chú ý, nếu cần thiết, bạn chỉ nên di chuyển cổ 1 chút sang bên phải khi backswing và sang trái 1 chút khi thực hiện động tác downswing là được.

Người chơi dùng lực từ bả vai và lưng để đưa gậy ra xa so với vị trí bóng đồng thời giữ cho mũi gậy hướng lên trời. Mục đích của động tác này là để giúp cú swing được ổn định và chắc chắn hơn.

Thực hiện tư thế backswing

Tiếp theo, khi mũi của gậy golf hướng lên trời bạn xoay vai và đồng thời đưa gậy lên cao chuyển trọng lực sang chân phải. Đồng thời giữ bàn tay cách xa thân người một chút để tạo khoảng rộng cho đường swing đẹp mắt hơn và mạnh hơn.

Dồn trọng lượng hết về phía sau:

Theo khảo sát, những golfer chuyên nghiệp đều dồn trung bình 80 – 90% trọng lực cơ thể vào chân trước tại vị trí tác động. Với golfer nghiệp dư thì con số này là 55%. Trong khi đó những người chơi lớn hầu như đều làm điều ngược lại.

Cổ tay trái không để thẳng:

Khi đã mắc 2 lỗi nêu trên thì đa số các golfer sẽ mắc tiếp lỗi này. Do vậy cách duy nhất để khắc phục tình trạng cổ tay trái không thẳng chính là sửa lại hai động tác trên.

Không thể điều khiển được mặt gậy:

Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản mà nhiều golfer gặp phải khi tập luyện cũng như thực hiện kỹ thuật swing golf. Để khắc phục lỗi này, người chơi thực sự nên chăm chỉ luyện tập hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến kỹ thuật swing golf. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nhất là những người mới tham gia bộ môn golf.