Kỹ năng chuyển trạng thái từ mở sang đóng mặt gậy

Vậy sau khi bóng đã tiếp xúc được với mặt gậy, các golfer cần thực hiện thao tác như thế nào để có thể đóng mặt gậy? Theo các chuyên gia, trong quá trình thực hiện các cú đánh bóng, có không ít người chơi đã mắc phải sai lầm.

Trong đó phổ biến nhất là việc đóng mặt gậy quá sớm mặc dù cú đánh bóng đã có thể thẳng và xa hơn. Theo lời khuyên của những golfer chuyên nghiệp thì người chơi chỉ cần giữ nguyên vị trí mặt gậy khi nó tiếp xúc với bóng thì cú đánh của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Tại thời điểm mà người chơi downswing tức là khi bóng golf chỉ còn cách xa mặt gậy trung bình 60cm, thì bạn cần thực hiện cú tiếp xúc với bóng khi mặt gậy ở trạng thái hơi mỏ.

Chính vì vậy, để sở hữu được một cú swing golf tuyệt vời nhất, golfer cần phải điều khiển thật tốt mặt gậy đánh bóng. Lưu ý, để phát hiện đúng thời điểm cần xoay mặt gậy thì người chơi hãy nhớ luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng quan sát và cảm nhận một cách tốt nhất.

Theo các golfer chuyên nghiệp, mặt gậy golf đóng hay mở là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới độ xa, độ bổng và cả hướng quỹ đạo của đường bóng. Do đó, người mới tham gia bộ môn này cần phải thật kiên trì rèn luyện cách đặt mặt gậy golf sao cho chuẩn xác. Khi nhuần nhuyễn kỹ thuật này, golfer có thể dễ dàng điều khiển đường bóng bay theo ý muốn ban đầu của mình và qua đó nâng cao đáng kể trình độ chuyên môn của bản thân.

Như vậy có thể thấy rằng, cách đặt mặt gậy golf không quá khó thực hiện. Điều quan trọng nhất là người chơi cần chăm chỉ tập luyện để nhận biết chính xác khi nào nên xoay mặt gậy. Bên cạnh đó, các golfer cũng nên học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người chơi sành sỏi trên sân đồng thời quan sát thao tác của họ để cải thiện kỹ thuật đặt mặt gậy golf của mình.