Hướng dẫn đánh gậy putter chuẩn xác nhất

Putter là gậy golf có tần suất sử dụng cực kỳ cao trong bộ gậy golf. Người chơi cần phải lựa chọn được những chiếc gậy phù hợp, nắm chắc các cầm gậy và sử dụng gậy. Bài viết dưới đây hướng dẫn đánh gậy putter chuẩn xác nhất theo lời khuyên từ chuyên gia.

Hướng dẫn đánh gậy putter và những nguyên tắc để cho cú đánh chính xác

Chuyên gia cho rằng cách đánh gậy putter là vấn đề bất cứ golfer nào cũng cần quan tâm. Lý do là bởi cú đánh bằng gậy này sẽ mang đến điểm số và kết quả tốt nhất cho người chơi. Đặc biệt điều quan trọng hàng đầu khi thực hiện cú đánh đó là người chơi cần xác định chính xác mục tiêu.

Trường hợp không xác định đúng mục tiêu sẽ không thể có được kết quả tốt nhất. Thực tế rất khó để đưa bóng vào lỗ golf nếu chỉ thực hiện bằng cảm tính. Dưới đây là tổng hợp 3 nguyên tắc khi thực hiện đánh gậy putter.

Đọc đường putt

Đọc đường putt là vấn đề quan trọng golfer cần lưu ý để tránh việc xác định theo cảm tính. Người chơi cần phải có sự tập trung trong quá trình thực hiện.

Tốt nhất golfer nên làm theo ba bước như sau:

Hướng dẫn đánh gậy putter và nguyên tắc setup tư thế đứng

Tại thời điểm thực hiện cú đánh với gậy putter, golfer cần phải xác định rõ ràng về các tiêu chỉ:

Bắt đầu đường bóng ở đâu?

Putt bóng có tốc độ như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

Vì thế chuyên gia cho rằng khi thực hiện cú đánh, golfer nên đứng ở phía sau và vuông góc với đường putt. Bên cạnh đó phía tay trái cần phải giữ nhẹ ở mặt gậy. Điều kiện này sẽ giúp người chơi kiểm soát bóng. Lưu ý phía trên cũng hỗ trợ kiểm soát quy trình thực hiện cú đánh bóng.

Nguyên tắc về cách cầm gậy putter

Khi golfer đã setup được tư thế đứng, người chơi có thể sử dụng cách cầm gậy golf putter như sau: Sử dụng tay phải để đặt cây gậy xuống, sau đó phần tay trái đặt lên gậy theo đúng như kỹ thuật cầm gậy để gạt ngược.

Điều quan trọng nhất khi cầm gậy golf putter đó là cần phải đảm bảo yếu tố cân bằng. Để đạt được điều này, người chơi cần biết dồn trọng lượng cơ thể lên đều cả 2 bên chân và vai.

Ngoài ra khi thực hiện cú đánh bóng bằng gậy putter, người chơi cần rèn luyện thói quen đẩy nhẹ gậy về phía trước. Cùng với đó nên lắc nhẹ để tay cầm về phía trước của mục tiêu. Thói quen có thể giúp cho người chơi chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi thực hiện cú đánh.

Hướng dẫn đánh gậy putter và tư thế kết thúc

Chuyên gia cho biết, khi kết thúc cú đánh bằng gậy putter, golfer thường có phần vai thấp. Ngoài ra có thể quan sát thấy người chơi sẽ hơi đổ người về phía trước một chút. Trong khi đó những golfer có ít kinh nghiệm hoặc lần đầu chơi golf sẽ có xu hướng để đầu gậy và vai trước nhô về phía đằng sau.