Chọn gậy wedge nào để có kỹ thuật pitching golf chuẩn?

Để có kỹ thuật pitching golf chuẩn, việc bạn có một huấn luyện viên kèm cặp chuyên nghiệp, một bài giảng bài bản hay một quá trình luyện tập chăm chỉ thì điều đó vẫn chưa đủ. Một yếu tố quan trọng khác không thể thiếu góp phần vào độ chuẩn xác của kỹ thuật pitching golf của bạn đó chính là cây gậy golf. Người ta vẫn thường có câu “Không nên ra trận mà tay không tấc sắt” phải không nào? Tuy nhiên, việc lựa chọn gậy phù hợp đối với các golfer không phải là điều dễ dàng. Vì thế bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các golfer cách chọn gậy golf để có kỹ thuật pitching golf chuẩn.

Các loại gậy dùng cho kỹ thuật pitching golf

Pitching golf là kỹ thuật đánh bóng cao sao cho thời gian bóng trên không dài hơn bóng lăn trên mặt đất. Quỹ đạo bóng cao và xoáy, thời gian bóng bay trên không chiếm khoảng 2/3 tổng thời gian di chuyển của bóng.

Pitching golf thường được áp dụng khi bóng cách phạm vi green từ 30-70 yards

Do đó bạn nên sử dụng các loại gậy có độ loft cao để nâng cao độ bổng của bóng. Thông thường các golfer thường sử dụng một trong số các cây gậy Wedge Pitching cho cú pitching của mình.

Các loại gậy wedge phù hợp với kỹ thuật pitching golf

Gậy wedge thuộc một phần của bộ gậy sắt, được thiết kế với góc loft cao nhất, shaft ngắn nhất và đầu gậy nặng nhất. Gậy wedge giúp golfer thực hiện được những đường bóng bổng, khoảng cách ngắn. Ngoài ra thiết kế của gậy wedge còn phù hợp để xử lý những tình huống bóng tại những địa hình sân khắc nghiệt như ở vùng cát, bùn vùng cỏ cao hay vùng cỏ rậm.

Gậy Sand Wedge

Thông thường các golfer sử dụng gậy Sand Wedge (SW) để xử lý các tình huống rơi vào bẫy cát. Và với độ loft từ 54-58 độ cho phép các golfer sử dụng trong bất kì trường hợp đánh bóng nào với khoảng cách 90 yards

Gậy Lob Wedge

Gậy Lob Wedge (LW) là cây gậy có độ loft cao nhất trong tất cả các loại gậy golf. Thông thường độ loft của cây gậy này từ 60- 65 độ giúp người chơi thực hiện bất kì tình huống nào cần đánh bóng bổng, đi nhanh và chính xác. Ngoài ra, gậy phù còn hợp với các cú đánh xung quanh vùng green, giúp bóng bay bổng lên không trung với khoảng cách khoảng 70 yards

Gậy Pitching Wedge

Gậy Pitching Wedge (PW) là cây gậy có độ loft thấp nhất trong các loại gậy wedge. Thông thường gậy có độ loft khoảng 44-50 độ. Do đó khoảng cách bóng đi được trung bình là 80-120 yards đối với nam. Giúp golfer có thể nhắm chính xác được mục tiêu của mình và kiểm soát tốt sự di chuyển của bóng khi bóng lăn trên đất.

Gậy Gap Wedge

Gậy Gap Wedge (GW) có lie angle khoảng 50-54 độ, khoảng cách đánh từ 70 -110 yards đối với nam. Đúng như với tên gọi, cây gậy này được sử dụng để lấp đầy khoảng trống. Thường các golfer dùng gậy này trong trường hợp cú swing driver của họ quá dài và không phù hợp khi sử dụng các loại gậy golf khác