Cách đặt mặt gậy golf đúng quan trọng như thế nào?

Tất cả các golfer khi tìm hiểu về bộ môn golf sẽ đều sẽ biết rằng, nếu mở quá to mặt, trái bóng có thể bị bay bổng lên rất cao. Ngược lại nếu mặt gậy mở nhỏ quá, bóng lại chỉ có thể đi thấp và không bay xa như mong muốn của người chơi. Chính vì vậy, để có được cú draw hoàn hảo với mặt gậy mở, golfer cần phải luyện tập nhuần nhuyễn.

Khi ra sân bóng golf, các golfer nên thường xuyên thực hiện các thao tác đóng và mở mặt gậy sau khi va chạm với bóng thật chuẩn xác thay vì tập luyện qua loa. Việc rèn luyện kỹ năng này mỗi ngày sẽ giúp người chơi nâng cao kỹ năng, nhất là người mới tham gia bộ môn golf. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng có được những cú đánh bóng bay xa nhưng cực kỳ chuẩn xác chỉ bằng kỹ thuật đóng, mở cán gậy sau khi chạm vào trái bóng.

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn xác cho người mới bắt đầu

Trong toàn bộ quá trình thực hiện cú đánh bóng, golfer sẽ có 2 cách đặt mặt gậy golf. Cách thứ nhất chính chính là thực hiện động tác đóng mặt gậy để tạo ra một góc loft lớn hơn đồng thời mở rộng mặt gậy hơn một chú để góc loft nhỏ hơn (đây còn gọi thao tác đổi góc phóng).

Cách thứ hai, người chơi sẽ thay đổi hình thức của cú đánh bóng golf. Cụ thể, golfer mới sẽ cần luyện tập kỹ năng này như sau:

Trong trường hợp người chơi thường có xu hướng giữ gậy khi chơi golf qua những tác động và tránh tình huống Slice thì nên đóng mặt gậy lại một chút. Với thao tác này, golfer có thể dễ dàng mở rộng thêm góc phóng, đồng thời nó cũng giúp tạo ra quỹ đạo tốt để bóng bay đẹp và bổng hơn. Ngoài ra, ở kỹ thuật này, khoảng cách đánh bóng đã có sự cải thiện rất rõ ràng.

Trong trường hợp người chơi có tốc độ đánh swing golf ở mức trung bình, đồng thời trong lúc phát bóng thường để bóng bay theo đường thẳng thì bạn nên thực hiện cách đặt mặt gậy golf trung tính.

Nếu golfer cần có một cú đánh thật mạnh và bóng bay bổng ở mức tối đa thì cần mở mặt gậy mở. Tuy nhiên, khi thực hiện kỹ thuật này, người chơi cũng cần lưu ý rằng, việc mở mặt gậy có thể làm cú đánh bóng có spin ở mức cao hơn đồng thời làm giảm góc phóng.

Ngoài ra, trong cách đặt mặt gậy golf, người chơi cũng cần chú ý, lúc bóng bắt đầu tiếp xúc với mặt của gậy thì bạn vẫn sẽ phải để mở mặt gậy. Chỉ sau khi bóng đã hoàn tất quá trình va chạm vào mặt gậy thì golfer mới có thể thực hiện thao tác đóng mặt gậy.

Golfer cần thực hiện đúng các thao tác trên là do theo quy luật, phần mũi của cây gậy sẽ luôn luôn chuyển động nhanh hơn phần cán, lúc này tác động ở phần mũi gậy có thể đạt cao hơn. Trong trường hợp bóng tiếp xúc với mặt gậy golf mở nhưng tốc độ của mặt gậy lại cao tất yếu sẽ làm bóng bay xoáy ngay sau đó.