Cách chọn gậy phù hợp với kỹ thuật pitching chuẩn

Theo như các thông số của các gậy wedge trên thì các golfer có thể thấy được rằng gậy pitching wedge PW có độ loft 45 độ hoặc nhỏ hơn một chút là cây gậy pitching phù hợp với hầu hết các đối tượng. Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp golfers cần khoảng cách pitching gần hơn, golfers chơi lâu năm sẽ sử dụng gậy LW, SW có độ mở lớn, bóng bay bồng và gần hơn thay thế.

Bên cạnh đó, tùy theo kinh nghiệm, thể trạng hay lối chơi khác nhau của các golfer mà mỗi người có cách chọn gậy golf khác nhau. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách chọn gậy golf phù hợp cho golfer.

Lựa chọn gậy pitching golf cho người mới chơi

Đối các golfer mới “vào nghề” việc lựa chọn gậy golf phù hợp bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn hơn với các golfer kì cựu. Golfers mới chơi có thể tập sử dụng luôn các cây gậy Wedge có trong bộ gậy tiêu chuẩn như SW, UW, PW,… Điều tốt nhất là khi đi lựa chọn gậy phù hợp với kỹ thuật pitching golf của mình bạn nên có một huấn luyện viên hướng dẫn bạn sử dụng cây gậy Pitching Wedge tiêu chuẩn.

Lựa chọn gậy pitching golf cho người chơi chơi đã có kỹ năng

Đối với những người chơi chuyên nghiệp hơn, golfers sẽ linh động lựa chọn tuỳ theo khoảng cách đánh. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, PW sẽ phù hợp với khoảng cách đánh trên 100 yard, đối với khoảng cách đánh gần hơn, golfers chuyên nghiệp sẽ linh hoạt sử dụng các gậy gậy kỹ thuật có độ phù hợp như gậy wedge có độ mở từ 54 đến 62 để cứu bóng dễ dàng.

Ở những đơn vị cung cấp phụ kiện golf chuyên nghiệp sẽ có những phân tích về thể trạng của golfer như chiều cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe, độ tuổi,…. Để từ đó, nhân viên sẽ đưa ra loại gậy phù hợp với khách hàng. Một vài thông số cơ bản giúp bạn có quyết định chọn gậy phù hợp với mình.