Các kỹ thuật đánh golf cơ bản

Trước tiên, hãy bắt đầu với những kỹ thuật golf cơ bản. Bao gồm: cách cầm gậy kỹ thuật golf, cách thực hiện cú đánh Swing golf và Putting. Cụ thể:

Kỹ thuật cầm gậy golf

Để có được những cú đánh golf chính xác nhất, bạn cần phải có cách cầm gậy chuẩn. Điều này tưởng chừng như khá đơn giản nhưng thực chất nó lại có yêu cầu rất cao.

Đầu tiên, bạn hãy đặt gậy chéo lên những ngón tay của bàn tay trái. Sau đó, bạn nắm tay phải vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên nhất. Ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V. Chữ V này cần phải thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy. Tay phải cũng đặt y như vậy nhưng ở đối diện.

Sau khi đã hoàn tất tư thế, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa những điều sau: Đã cầm gậy tự nhiên chưa, chữ V đã đúng tiêu chuẩn hay chưa,…. Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn thực hiện được các cú đánh chuẩn xác một cách vô cùng dễ dàng. Bởi vậy, hãy chú ý cầm đúng chuẩn ngay từ đầu bạn nhé.

Kỹ thuật Swing golf

Sau khi đã nắm được kỹ thuật chơi golf cơ bản là cầm gậy, bạn cần thực hiện được cú đánh swing. Đây được coi là kỹ thuật quan trọng bậc nhất mà bất kỳ golfer nào cũng phải thực hiện được. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện swing với gậy driver mà bạn cần nắm vững.

Đầu tiên, hãy đặt bóng lên tee và chỉnh cho bóng nằm ở ½ đầu gậy.

Về tư thế đứng: Bạn đặt bóng ở đối diện với ngón chân cái của chân trái. Chân dang đủ rộng, thân trên hơi nghiêng về phía sau để tạo thành một đường thẳng với chân trái.

Dừng gậy: Để có được cú đánh driver thẳng và xa nhất, bạn nên chuyển trọng lượng về phía chân sau khi đưa gậy lên cao. Hong và vai sẽ nhấc theo vòng quay của gậy. Như vậy, bạn sẽ thấy trọng lượng dần chuyển dồn về phía chân phải.

Hạ gậy: Sau quá trình tích lũy năng lượng và dùng nhiều sức mạnh cho cú vung gậy, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái. Bạn cũng có thể dời hông nhưng vẫn cần giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này vô cùng quan trọng để có được cú swing chuẩn. Khi dồn trọng lượng sang chân trái và khuỷu tay phải chạm hông sẽ giúp bạn dồn được tất cả năng lượng dự trữ. Hạn chế việc vung gậy quá sớm giúp bạn tiết kiệm được năng lượng cơ thể.

Đánh bóng: Bạn chỉ cần giữ đúng tư thế trên và đánh bóng với tất cả năng lượng của cơ thể cho đến khi hạ gậy là đã thực hiện được một cú swing chuẩn xác.